Chi tiết tin - Thị trấn Ái Tử - Triệu Phong

 

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 344
  • Tổng truy cập 481.022

Thông tin tổng quan về thị trấn Ái Tử, Triệu Phong, Quảng Trị

22:31, Chủ Nhật, 1-5-2022

Thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong thành lập ngày 01/8/1994. Thị trấn Ái Tử có diện tích theo km2 3,45 km².

        Thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong thành lập ngày 1/8/1994. Thị trấn ái Tử có tổng số diện tích theo km2 3,45 km², tổng số dân vào năm 2016 là :1056 hộ, với 4170 nhân khẩu . Phía đông là sông Thạch Hãn, có Quốc lộ 1A đi qua, phía tây là đường sắt Bắc-Nam, địa hình tương đối bằng phẳng, không bị ảnh hưởng do lũ lụt, rất thuận lợi để xây dựng thị trấn Ái Tử trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Triệu Phong. 

        Trải qua 20 năm đổi mới và phát triển, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, huyện, sự giúp đỡ có hiệu quả của Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, sự động viên, hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần của các xã trong huyện, Đảng bộ và nhân dân thị trấn đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào tình hình thực tế ở địa phương, từ đó, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế; phát động nhiều phong trào thi đua trong các tầng lớp nhân dân; huy động có hiệu quả các nguồn lực, tập trung kiến thiết và xây dựng quê hương. 
          Đến nay, nền kinh tế thị trấn phát triển khá toàn diện, nhất là trên lĩnh vực CN-TTCN, TM- DV. Xác định thế mạnh của thị trấn là phát triển CN- TTCN, TM- DV, hàng năm, Đảng ủy, HĐND thị trấn đề ra nhiều nghị quyết chuyên đề về phát triển CN-TTCN, TM-DV trên địa bàn, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh và đạt nhiều thành tựu quan trọng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng CN- TTCN- TM-DV, đã và đang có nhiều doanh nghiệp đến làm ăn mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, đóng góp vào sự phát triển chung của thị trấn. Năm 2012, chợ trung tâm được khánh thành và đi vào hoạt động,đến nay hàng hoá phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn và các vùng lân cận. Trên lĩnh vực nông nghiệp, tuy diện tích đất sản xuất không lớn nhưng nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nên năng suất và chất lượng đạt được ở mức cao, góp phần ổn định đời sống của nhân dân . 
         Trên lĩnh vực VH-XH, đến nay 6/6 khu dân cư đạt danh hiệu “ Tiểu khu văn hóa”. Tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chí “Gia đình văn hóa” hàng năm từ 90- 95%. Sự nghiệp giáo dục được quan tâm đầu tư, nhiều năm liền thị trấn được huyện công nhận đơn vị đạt giáo dục toàn diện. Chính sách xã hội được quan tâm đúng mức, đạt nhiều kết quả trong công tác đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, xóa nhà tranh tre tạm bợ...Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, Dân số -kế hoạch hóa gia đình đạt được những kết quả đáng khích lệ.