Chi tiết tin - Thị trấn Ái Tử - Triệu Phong

 

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 44
  • Tổng truy cập 492.601

Hội thao kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với Tổ liên gia an toàn PCCC

10:31, Thứ Hai, 20-5-2024

Sáng ngày 20/5/2024,  Thị trấn Ái Tử tham gia Hội thao kĩ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” do UBND Huyện Triệu Phong tổ chức. Hội thi tổ chức nhằm tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn toàn huyện, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy tại địa phương.

Tham gia hội thao lần này các vận động viên đến từ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”  thị trấn Ái Tử đã trải qua 02 nội dung là trả lời câu hỏi lý thuyết về kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thi ứng dụng thực hành dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn và tài sản.

Qua một buổi thi đấu sôi nổi giữa các đội thi, các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” đã được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản; qua đó phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Kết thúc hội thi, Thị trấn Ái Tử Đạt giải 3 toàn đoàn

Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại các khu dân cư là một mô hình thực hiện theo phương châm bốn tại chỗ gồm: “chỉ huy tại chỗ”, “lực lượng tại chỗ”, “phương tiện tại chỗ” và “hậu cần tại chỗ” nhằm phát huy tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình trong một khu dân cư. Người dân trong tổ liên gia cũng được hướng dẫn, tập huấn những kỹ năng cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và được hướng dẫn, cài đặt sử dụng tính năng “Tôi an toàn” trên App “Báo cháy 114”. Thời điểm vàng trong công tác cứu hỏa là dưới 5 phút kể từ khi xảy ra cháy; vì vậy, mô hình này được xây dựng nhằm tăng cường nhận thức và kĩ năng trong công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; kịp thời xử lý, dập tắt các sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Các tin khác