Chi tiết tin - Thị trấn Ái Tử - Triệu Phong

 

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 3
  • Hôm nay 371
  • Tổng truy cập 481.049

Thị trấn Ái Tử phát động phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy"

17:31, Thứ Tư, 27-3-2024

Chiều ngày 27/03/2024, UBND thị trấn Ái Tử tổ chức buổi lễ phát động phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" và tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho các hộ dân trên địa bàn thị trấn.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn; cán bộ đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Triệu Phong; tập thể chỉ huy và CBCS Công an thị trấn; cấp uỷ, Ban tự quản, Ban công tác Mặt trận các tiểu khu và quần chúng Nhân dân trên địa bàn.

Phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC&CNCH. Thông qua phong trào, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCCC&CNCH, tích cực hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy"; tự trang bị những kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH, chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy, sự cố cháy và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Lương - Chủ tịch UBND thị trấn Ái Tử phát động 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong UBND và lực lượng Công an thị trấn đã gương mẫu, đi đầu trong thực hiện công tác PCCC tại hộ gia đình, tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy trong nhà nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn xã hội; đề nghị toàn thể cán bộ và Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng phong trào bằng những việc làm thiết thực, cụ thể là tự trang bị bình chữa cháy; đồng thời, vận động người thân, bạn bè, hàng xóm trang bị bình chữa cháy. Thường xuyên tự kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC trong gia đình; kiểm tra, tháo dỡ "chuồng cọp" (nếu có) mở lối thoát nạn thứ hai. Chủ động tìm hiểu học tập các quy định của pháp luật về PCCC; tích cực tham gia mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC", mô hình "Điểm chữa cháy công cộng". Phấn đấu các hộ gia đình trên địa bàn phường trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy; mỗi gia đình có ít nhất 1 người được tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH. 

Tại buổi lễ phát động đã tuyên truyền cho người dân những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa cháy nổ ở hộ gia đình. Các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn các yếu tố phát sinh và hình thành đám cháy; cách thức bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; một số kỹ năng thoát nạn, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu người bị nạn trong điều kiện cháy

 

 

Các tin khác